Breaking News
Home / Blogs / Cách Người Xưa Sử Dụng Trầm Hương

Cách Người Xưa Sử Dụng Trầm Hương

Cách Người Xưa Sử Dụng Trầm Hương 

-Trầm hương bắt nguồn từ một truyền thuyết xa xưa: Thánh Mẫu Thiên Y A Na, một vị thần đẹp của dân tộc Chăm (hiện còn tượng thờ tại tháp Chàm ở Khánh Hòa, miền Trung Việt Nam), thường hay dạo chơi trong những cánh rừng ở Đăk Lăk, Khánh Hòa. Hương thơm của nữ thần tỏa ra, quyện vào cây trầm, nên về sau gỗ trầm còn vương mãi “mùi thơm thần thoại”.

thap-ba

– Các sách cổ của ta đều ghi lại Trầm hương Việt Nam có giá trị nổi tiếng bật nhất khu vực Đông Nam Á, vì vậy xưa kia phải đem cống nạp cho Vua chúa nước láng giềng Phương Bắc.

Trầm hương Việt Nam đem cống nạp

Trầm hương Việt Nam đem cống nạp


– Ngoài ra những ngày lễ hội, cúng tế, giỗ tết, nhân dân ta thường thắp hương trầm hoặc đốt gỗ trầm trong lư, đỉnh cho thơm cửa nhà, đình chùa và dâng phần hương khói trân trọng đối với tổ tiên, thành kính tưởng nhớ đến người xưa.

Nhang Trầm được sử dụng trong các nghi lễ

Nhang Trầm được sử dụng trong các nghi lễ


– Những người theo đạo Phật, đạo Hồi, đạo Bà La Môn xưa đều coi trầm hương như vật “giao lưu truyền cảm” giữa thế giới thực tại với cõi thần linh.

Tham Khảo tác dụng của Trầm Hương tại đây: https://tramhuongannhien.com/nhung-li-do-nen-su-dung-tram-huong/

Hiện nay Trầm Hương đã được ứng rộng rộng rãi để tạo ra nhiều sản phẩm phục vụ cho đời sống sinh hoạt và Tâm Linh, trong đó nổi bật nhất là Nhang Trầm Hương, Chuỗi Trầm Hương, Tượng Phật Trầm Hương, Bột Trầm Hương, Tinh Dầu Trầm Hương………

 

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*