Breaking News
Home / Học Quảng Cáo Online / Tổng thống Putin chỉ đạo dành ra 5 triệu USD hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey

Tổng thống Putin chỉ đạo dành ra 5 triệu USD hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ra chỉ thị về việc hỗ trợ Việt Nam khắc phục những ảnh hưởng của cơn bão Damrey vừa qua. “Tổng thống đã đề nghị nội các cấp khoản viện trợ nhân đạo cho Việt Nam”, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, nói với các phóng viên hôm nay 7/11.

Bộ trưởng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov đã thông tin với ông Peskov rằng 1 máy bay Ilyushin II-76 chở hàng cứu trợ nhân đạo đã sẵn sàng cất cánh. Đồng thời Tổng thống Nga cũng yêu cầu dành ra 5 triệu USD để hỗ trợ Việt Nam.

Người phát ngôn của điện Kremlin cũng nhấn mạnh Tổng thống Putin và Nga mong sáng kiến này sẽ được chú ý, và các quốc gia khác đang tham dự sự kiện APEC ở Việt Nam cũng sẽ thể hiện sự chia sẻ với người dân Việt Nam theo cách phù hợp.

Theo ông Peskov, Tổng thống Putin đã thảo luận về tình hình ở Việt Nam với Thủ tướng Dmitry Medvedev, Bộ trưởng Bộ Khẩn cấp Vladimir Puchkov và Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov. Ông đã được thông báo về những hậu quả nghiêm trọng của cơn bão.Theo Tú Anh


Thời đại

About Hocquangcaoonline

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*