Categories
Hướng dẫn Quảng cáo Facebook

5 Bí kíp tăng chuyển đổi chi phí thấp khi chạy facebook ads

1. Nhắm mục tiêu quảng cáo cực chuẩn

Bạn có thể target đối tượng cực chuẩn xác cho quảng cáo của mình nếu biết cách, bởi Facebook có một lượng thông tin nhiều đến đáng sợ về người dùng của họ. Bạn có thể sợ target quá chi tiết sẽ bỏ qua mất khách hàng tiềm năng. Nhưng khi bạn muốn một tỷ lệ chuyển đổi chắc chắc với chi phí tốt cho mỗi chuyển đổi thì bạn nên target thật sâu, đặc biệt là khi bạn có một ngân sách hạn chế.

2. Đảm bảo visual quảng cáo nổi bật

Điều này không phải là mới bởi Facebook – giống như hầu hết các kênh quảng cáo đương đại khác – đều thiên về trực quan. Hình ảnh clean, sắc nét, bắt mắt sẽ làm quảng cáo của bạn nổi bật hơn và gây ấn tượng hơn cho hình ảnh thương hiệu của bạn. Đừng bỏ qua điều tưởng như cơ bản này và đầu tư vào hình ảnh chuyên nghiệp để giới thiệu sản phẩm của bạn.

Sử dụng visual nổi bật

3. Viết Ad Copy nhắm trúng Đối tượng mục tiêu cụ thể của bạn

Trước khi viết ad copy, hãy chắc rằng bạn phải nói và hiểu ngôn ngữ của đối tượng mình muốn target. Nói cách khác, bạn phải hiểu thật rõ họ là ai và họ muốn gì.

Quảng cáo của Mercedez-Benz USA

Trong quảng cáo xe hơi của Mercedes-Benz USA, họ biết rõ audience của mình là những người thích công nghệ, thích sự đổi mới và tiện nghi, bởi vậy họ dùng những từ như “tech”, “innovative” và “new assistant” trong ad copy. Điều này làm cho thị trường mục tiêu của họ khi đọc được sẽ gật đầu lia lịa và nghĩ “Chuẩn rồi, đây chính xác là cái mình muốn!”.

4. Test quảng cáo của bạn

Điều này không có gì ngạc nhiên, nhưng thật sự là các bạn phải test quảng cáo để tìm ra winning ads (quảng cáo hoạt động tốt nhất) của mình. Các bạn có thể nghĩ việc test ads này phiền phức, nhưng nó sẽ tiết lộ rất nhiều về khách hàng của bạn. Và những điều bạn học được từ đó sẽ có lợi cho kênh quảng cáo của bạn lâu dài về sau này vì bạn càng hiểu rõ khách hàng của bạn bao nhiêu, cơ hội chuyển đổi của bạn càng cao bấy nhiêu. Bởi vậy test ads đi đừng có lười! Các bạn có thể test nhiều yếu tố như ad copy, Nút kêu gọi hành động, hay như Uber Eats đã test hình ảnh vs slideshow để xem định dạng quảng cáo nào hoạt động hiệu quả hơn.

Uber Eats test hai định dạng quảng cáo khác nhau

5. Sử dụng tiếp thị lại trên Facebook

Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu bạn không biết cách remarket (tiếp thị lại), bạn cần tìm hiểu về chiến thuật này. Với các tính năng tiếp thị lại trên Facebook, bạn có thể tiếp cận những người dùng Facebook đã truy cập trang web của bạn. Bạn có thể remarket rất hiệu quả với Facebook Pixel và Custom Audience (Đối tượng tùy chỉnh).

Với những công cụ này, Facebook có thể track (theo dõi) xem ai đã thực hiện một số hành động cụ thể trên website của bạn (ví dụ: xem một trang sản phẩm cụ thể hoặc thêm sản phẩm vào giỏ hàng), rồi sau đó tiếp thị lại với những đối tượng cụ thể đó. Đây là những người đã thể hiện sự quan tâm đến các dịch vụ của bạn, vậy nên họ có nhiều khả năng chuyển đổi hơn rất nhiều lần so với những người lạ chưa từng thăm trang web hay trang Facebook của bạn.

Remarket với Đối tượng tùy chỉnh