Categories
Hướng dẫn Quảng cáo Facebook

5 Mẹo chạy Facebook ads hiệu quả 2020

1. Thử nghiệm với audience targeting (nhắm mục tiêu đối tượng)

Thử nghiệm với audience targeting

Bắt đầu với một đối tượng hẹp và sau đó mở rộng nó từ từ bằng cách thêm một sở thích tại một thời điểm. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với một đối tượng đặc biệt quan tâm đến “InterContinental Danang Sun Peninsula Resort” và sau đó mở rộng đối tượng target sau một vài ngày.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm những sở thích liên quan nhưng rộng hơn như “Khu nghỉ dưỡng” hay “Du lịch Việt Nam”, vv. Như vậy, bạn sẽ đánh giá được việc mở rộng đối tượng mục tiêu ảnh hưởng đến kết quả của bạn như thế nào.

Bạn cũng có thể sử dụng nhắm mục tiêu theo đối tượng (audience targeting) để tạo các quảng cáo khác nhau cho các nhóm liên quan đến các mục tiêu kinh doanh khác nhau. Ví dụ: thông điệp trên quảng cáo của bạn với khách hàng hiện tại sẽ khác với những người chưa bao giờ nghe nói về doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể cung cấp các chương trình khuyến mãi dựa trên mối quan hệ hiện tại của bạn.

2. Sử dụng Facebook Pixel

Facebook Pixel là một đoạn mã nhỏ nhưng thể tác động rất lớn đến chiến dịch quảng cáo của bạn. Khi bạn đặt mã trên trang web của mình, nó cho phép bạn theo dõi chuyển đổi (conversions), tiếp thị lại (remarketing) cho những người đã xem một sản phẩm trên trang web của bạn và tạo Đối tượng Tương tự (Lookalike Audience).

Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng sử dụng một số chiến lược quảng cáo nâng cao hơn với Pixel, bạn vẫn nên cài đặt nó ngay bây giờ. Bằng cách đó, bạn sẽ có dữ liệu theo dõi (tracking) và remarketing khi bạn sẵn sàng bắt đầu tối ưu hóa quảng cáo của mình.

Mình sẽ đăng một bài riêng hướng dẫn các bạn cách cài đặt Facebook Pixel trên trang web của bạn.

3. Sử dụng hình ảnh và video đỉnh và chất

Nếu bạn sử dụng Facebook thường xuyên (mà khả năng cao là có), thì có lẽ bây giờ bạn đã biết cái gì làm tuột mood nhất khi bạn thấy một quảng cáo trên newsfeed của bạn. Hình ảnh mờ. Hoặc ảnh bị vỡ. Hoặc những video load chậm hoặc lag khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Chắc chắn là ad copy của bạn quan trọng, nhưng hình ảnh mới là thứ đầu tiên sẽ thu hút sự chú ý của người xem và tạo ấn tượng tốt nhất.

Hình ảnh quảng cáo nổi bật

4. Thử nghiệm mọi thứ

Có một điều rất quan trọng bạn cần nhớ khi quảng cáo trên Facebook, đó là không đưa ra các giả định về những gì sẽ hoặc sẽ không hiệu quả cho quảng cáo của bạn. Mỗi khi bạn thử một cái gì đó mới, bạn nên kiểm tra nó và so sánh với các quảng cáo trước đó của bạn để thấy các số liệu quan trọng nhất có đang được cải thiện hay không.

Các cách tốt nhất để quảng cáo Facebook luôn thay đổi. Chỉ có bạn biết những gì hiệu quả cho khán giả cụ thể của bạn. Và cách duy nhất bạn có thể cập nhật kiến thức đó là kiểm tra.

5. Theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất

Theo dõi chặt chẽ cách các chiến dịch của bạn hoạt động trong bảng điều khiển Trình quản lý quảng cáo Facebook. Nếu một chiến dịch không hoạt động tốt, hãy đặt tiền của bạn vào một quảng cáo đang hoạt động tốt thay vì đốt tiền vào những quảng cáo không có hiệu quả.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, có thể hiểu được khi bạn chạy một số quảng cáo với đối tượng và ngân sách nhỏ. Khi bạn xác định những gì hoạt động tốt nhất, hãy sử dụng quảng cáo hiệu quả nhất (winning ad) làm chiến dịch chính của bạn và tối ưu hóa nó.