Categories
Hướng dẫn Quảng cáo Facebook

Đừng làm 4 điều này khi quảng cáo trên Facebook

Bạn có đang chạy quảng cáo trên Facebook để quảng bá cho doanh nghiệp của bạn không? Nếu có, bạn có hoàn toàn tự tin rằng quảng cáo của bạn hoàn hảo không?

Trong quá trình viết tiêu đề quảng cáo, tạo hình ảnh và phát triển nội dung, không có gì lạ khi bạn mắc phải một số lỗi quảng cáo trên Facebook khá phổ biến. Nhưng cũng đừng xoắn quá vì sự thật là cả các thương hiệu lớn cũng mắc phải những lỗi phổ biến này! Dù vậy, mọi sai lầm đều phải trả giá bằng chi phí quảng cáo và có khả năng khiến bạn bỏ lỡ doanh số. Dưới đây là bốn lỗi phổ biến bạn có thể tham khảo để tránh và hoàn thiện quảng cáo của mình!

1. Đừng làm người xem bối rối với quảng cáo của bạn

Một ví dụ về quảng cáo Facebook khó hiểu là một quảng cáo của AT&T dưới đây, quảng bá dịch vụ internet và điện thoại tại nhà của họ với hình ảnh những đứa trẻ đang chơi trên tuyết và một tiêu đề có nội dung là “Perfect Together” (Hoàn hảo cùng nhau).

Một trong những điều quan trọng cần nhớ khi quảng cáo trên Facebook là thông điệp và lời kêu gọi hành động phải thật đơn giản để người xem có thể hiểu trong vòng vài giây. Ngoài ra, tiêu đề phải bao gồm tên doanh nghiệp, nêu rõ những gì đang được cung cấp hoặc ít nhất là có liên quan đến sản phẩm / dịch vụ.

Thêm vào đó, hình ảnh được sử dụng trong quảng cáo này khó có thể nói là liên quan đến dịch vụ mà doanh nghiệp này đang muốn quảng cáo. Hãy đảm bảo rằng mọi khía cạnh của quảng cáo của bạn liên quan trực tiếp đến sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp và giữ cho thông điệp của bạn đơn giản để khán giá dễ “tiêu hóa” hơn vì không ai sẽ dừng lướt newsfeed để cố gắng diễn giải quảng cáo của bạn đâu!

2. Đừng quên kiểm tra lại quảng cáo trước khi đăng

Đây có vẻ như là một lỗi rất cơ bản, nhưng có lẽ đó là lý do nó là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Các bạn cần tránh lỗi này không chỉ trên quảng cáo Facebook mà trên tất cả các nền tảng khác. Xem xét lại quảng cáo ít nhất hai lần trước khi publish là tối quan trọng để tránh lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc những lỗi khác vì bất kỳ sai lầm nào trên quảng cáo cũng làm cho thương hiệu của bạn kém chuyên nghiệp và đáng tin cậy đi rất nhiều. Quảng cáo trong hình dưới đây là một ví dụ

Người đăng quảng cáo trong ảnh trên chắc não cá vàng khi publish quảng cáo mà quên điền nội dung quảng cáo. Các bạn có thể thấy một sự thảm họa không hề nhẹ ở đây. Quảng cáo thế này thì vừa tốn tiền vừa không có kết quả mà có khi còn làm khách hàng tiềm năng xách dẹp chạy mất. Thế mà vẫn có tương đối like mới lạ chứ, chắc là do mấy cái ad này quá hài hước LOL.

Kiểm tra lại quảng cáo kỹ càng trước khi xuất bản nên trở thành một thói quen, bất kể bạn đang quảng cáo bằng phương thức nào hay trên nền tảng nào. Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra sai lầm có chủ ý, như một cách thu hút sự tò mò và chú ý của người tiêu dùng, thì bạn hoàn toàn có thể thu được một lưu lượng truy cập đáng kể với chi phí thấp, như cách Snickers đã làm trong quảng cáo dưới đây.

3. Đừng chọn hình ảnh một cách thiếu thận trọng

Chọn hình ảnh quảng cáo của bạn một cách khôn ngoan! Nó phải rõ ràng, chất lượng cao và tập trung vào chủ đề chính. Hình ảnh được cho là phần quan trọng nhất trong quảng cáo của bạn, vì nó cho doanh nghiệp của bạn cơ hội lớn nhất để thu hút sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

Hãy xem quảng cáo Facebook trong ảnh dưới đây. Trước khi đọc tiêu đề hoặc tin nhắn, bạn có biết hình ảnh quảng cáo này là về cái gì không?

Costa Sunglasses, hãng kính râm được cho là thích hợp với những người hay hoạt động ngoài trời, sử dụng hình ảnh một con cá đang nhảy lên giữa chừng trên mặt nước cho quảng cáo của họ. Chưa nói đến việc hình ảnh này không gợi được liên tưởng trực tiếp đến sản phẩm của họ bán, hình ảnh con cá với màu sắc gần như hòa trộn với màu nền của bức ảnh khiến người xem phải toét mắt mới nhìn ra nó là cái gì. Có lẽ lần sau Costa Sunglasses cần chọn một bức ảnh ít “xoắn não” để chọn làm ảnh quảng cáo.

4. Đừng viết ad copy dài dòng

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra răng: Ad copy đơn giản và dễ hiểu có hiệu quả cao. Ad copy của bạn là để người xem click vào quảng cáo chứ không phải để bán ngay sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Vì vậy đừng đi vào giải thích dài dòng về các tính năng, lợi ích, kết quả, vv. Thay vào đó, (1) thu hút sự chú ý và (2) tạo ra đủ kích thích để mọi người click vào quảng cáo để tìm hiểu thêm.

Một ví dụ điển hình của ad copy dài dòng là quảng cáo trong hình dưới đây.

Các bạn có thể thấy ngay được vấn đề ở đây. Quá nhiều chữ!!! Bài quảng cáo đang cố bán cho bạn từng sản phẩm mà họ có. Thật sự mình có thể đếm được 8 cái ở đây: Holiday gift for man in general (quà tặng ngày lễ nói chung cho nam giới); Grills (lò nướng); Gamers (ý ở đây là sản phẩm dành cho game thủ); DIY guys (chỉ sản phẩm cho những người thích DIY); Alcohol (bia rượu); Ammo cans (lon đạn); Gigar boxes (hộp xì gà) và Concrete bricks (gạch bê tông)!!

Và tất cả những thứ đó được đề cập chỉ trong MỘT quảng cáo! Thay vì nhồi nhét một loạt sản phẩm vào một ad, hãy tạo quảng cáo riêng lẻ xung quanh mỗi sản phẩm. Sau đó bạn có thể test quảng cáo những sản phẩm này với nhau và chọn winning ads để tối ưu hóa để quảng cáo có hiệu quả nhất.