Categories
Hướng dẫn Quảng cáo Facebook

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu (Phần 1)

Chuyên mục này bao gồm một loạt những bài viết cung cấp tất cả những thông tin bạn cần biết về Quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu.

Chuyên mục hướng dẫn quảng cáo Facebook này hoàn toàn phù hợp cho bất cứ ai muốn mang lại nhiều doanh thu hơn cho doanh nghiệp của mình. Có thể bạn chỉ vừa mới lập trang bán hàng online và đang tìm cách để bán được đơn hàng đầu tiên. Nếu vậy thì các bạn đã tìm đến đúng chỗ để học hỏi và nâng trình độ quảng cáo của bạn lên một tầm mới.

Quảng cáo Facebook có thể nói là cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm của bạn với hơn 1.5 tỉ người trên toàn thế giới, dù cho bạn là người mới bắt đầu hay bạn là một nhà quảng cáo có kinh nghiệm. Bạn sẽ có khả năng nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể trong bất kỳ niche* nào với quảng cáo Facebook, vậy nên bạn sẽ có được rất nhiều thông tin tối quan trọng từ bài hướng dẫn quảng cáo Facebook này.

*niche: phân khúc thị trường/ thị trường ngách. Ví dụ: niche trong thị trường thời trang có thể là thời trang vintage, thời trang cho dân văn phòng; một vài ví dụ khác về niche là giảm cân, thú cưng, phụ kiện điện thoại, …

Nếu như bạn là một người mới bắt đầu, quảng cáo Facebook nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng đừng lo lắng. Bằng cách học hỏi qua những thông tin cung cấp miễn phí trên trang này, bạn có thể khởi chạy chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên của mình thành công mà không lãng phí thời gian hay tiền bạc. Giờ chúng ta hãy bắt đầu!

Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào?

Trong phần này, các bạn sẽ được học về cách quảng cáo Facebook hoạt động.

Mục đích của Facebook là tìm cách hiệu quả nhất để phân phối không gian quảng cáo hạn chế mà họ có.

Họ làm điều đó bằng cách chạy hàng ngàn auction (cuộc đấu giá) nhỏ mỗi giây, nơi các nhà quảng cáo cạnh tranh với nhau để giành không gian quảng cáo. Nếu bạn thắng một phiên đấu giá như vậy, bạn sẽ trả phí và quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho đối tượng bạn đã chọn.

Vậy, quảng cáo trên Facebook tốn bao nhiêu tiền?

Câu trả lời là chi phí quảng cáo Facebook phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Các yếu tố đó bao gồm: quốc gia, đối tượng, vị trí quảng cáo, campaign objective (mục tiêu chiến dịch), sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà bạn quảng cáo và chất lượng quảng cáo của bạn tốt đến đâu.

Ví dụ, mức độ cạnh tranh cho quảng cáo ở Mỹ là rất cao, vì vậy, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để tiếp cận được cùng số lượng người so với một quốc gia rẻ hơn, như Việt Nam.  Kể cả trong Việt Nam, một số một số đối tượng có thể đắt hơn gấp đôi hoặc thậm chí ba lần để tiếp cận – bạn sẽ phải kiểm tra bằng doanh nghiệp của bạn và đánh giá kết quả. Trên thực tế, quảng cáo Facebook hiệu quả liên quan rất nhiều đến testing (thử nghiệm). Hãy thử những gì bạn nghĩ sẽ hiệu quả và điều chỉnh các chiến dịch của bạn để tối ưu hóa chúng.

Tạo chiến dịch quảng cáo

Bây giờ bạn đã biết cách quảng cáo của Facebook hoạt động, giờ chúng ta sẽ nói đến cách tạo một chiến dịch thực sự.

Để làm cho quá trình dễ dàng hơn, chúng ta sẽ  chia nhỏ nó thành ba phần:

  1. Trước khi tạo quảng cáo
  2. Trong khi tạo quảng cáo
  3. Sau khi tạo quảng cáo

1. Trước khi tạo quảng cáo

Nếu bạn chưa từng tạo ra bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào trên Facebook, bạn sẽ phải thiết lập tài khoản quảng cáo của mình trong Trình quản lý quảng cáo Facebook trước tiên.

Cài đặt tài khoản:

Đi đến Trình quản lý quảng cáo và chọn “Cài Đặt” trong phần Menu.

Nhấp vào “Tài Khoản Quảng Cáo” trên thanh menu trên cùng. Sau đó điền tên và địa chỉ doanh nghiệp của bạn.

Chọn “Tài khoản quảng cáo” và điền thông tin

Thêm phương thức thanh toán

Để thêm phương thức thanh toán, bạn làm như sau:

Trong Trình Quản lý quản cáo, đi tới “Cài “. Chọn “Cài Đặt Thanh Toán” ở cột bên trái.

Sau đó, nhấp vào “Thêm phương thức thanh toán”, chọn cách bạn muốn thanh toán (bằng thẻ hoặc Paypal) và nhập chi tiết thanh toán của bạn.

Hướng dẫn cách thêm Phương thức thanh toán

Thêm phương thức thanh toán

Khi bạn đã hài lòng với cài đặt tài khoản và thanh toán, chúng ta sẽ đi đến phần nghiên cứu đối tượng của bạn.

Nghiên cứu đối tượng

Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu về cài đặt đối tượng.

Tìm đúng đối tượng là phần quan trọng nhất của quảng cáo Facebook.

Nếu bạn chọn một đối tượng không đủ liên quan đến quảng cáo của bạn, bạn sẽ lãng phí một phần ngân sách quan trọng của mình để tiếp cận sai người. Để nghiên cứu đối tượng của bạn, có 6 câu hỏi chính bạn có thể giúp bạn xác định đối tượng cho chiến lược quảng cáo Facebook của bạn. Câu trả lời cho những câu hỏi này không nhất thiết phải phức tạp, nhưng nó có thể là một quá trình tốn thời gian để thu thập và xác minh câu trả lời. Hãy nhớ rằng, nhắm đúng đối tượng đóng vai trò chính trong việc quyết định sự thành công của quảng cáo Facebook của bạn.

Nghiên cứu để xác định đối tượng bạn nhắm tới với những câu hỏi sau:

  • Ai là nhân vật có thẩm quyền, nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc thương hiệu lớn trong niche (phân khúc thị trường/ thị trường ngách) của bạn?

Bước này khá đơn giản, vì bạn chỉ cần sử dụng Google để thực hiện một số nghiên cứu về các nhân vật chủ chốt trong ngành. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách google loại ngành bạn quan tâm và xem qua kết quả. Bạn nên cố gắng tìm nhiều tên và nhân vật trong ngành mà bạn có thể nhắm mục tiêu. Đối với sách hoặc tạp chí, bạn cũng có thể sử dụng Amazon để thực hiện nghiên cứu của mình, đặc biệt nếu bạn target thị trường quốc tế.

  • Những cuốn sách / tạp chí / báo nào mà khách hàng lý tưởng của bạn đọc?

Tương tự như câu trả lời trước, bạn có thể thực hiện nghiên cứu của mình cho câu hỏi này bằng cách sử dụng tìm kiếm Google. Bạn có thể xem tạp chí nào phổ biến trong số đối tượng mục tiêu của mình, bạn cũng có thể nghiên cứu trên Amazon bằng cách tìm kiếm trong phần sách. Thông thường, bạn không thể sử dụng tiêu đề của các cuốn sách để target (nhắm mục tiêu), nhưng bạn có thể thử nhắm mục tiêu đến các tác giả của những cuốn sách đó.

  • Những trang web nào họ truy cập thường xuyên?

Để hiểu loại trang web mà khán giả của bạn quan tâm, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm của mình bằng cách xem các blog hoặc diễn đàn mà họ đang truy cập. Bằng cách này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những điều khán giả của bạn đang nói về hoặc những mối quan tâm và vấn đề của họ.

  • Họ sống ở đâu?

Câu hỏi này có thể quan trọng hoặc không tùy thuộc vào việc bạn có quan tâm đến việc bán một sản phẩm chỉ hoạt động tốt trong một khu vực địa lý cụ thể hay không.

  • Họ sử dụng công cụ gì?

Để giải thích chính xác câu hỏi này, bạn có thể xem xét loại công cụ nào được sử dụng bởi khán giả của bạn. Chẳng hạn, nền tảng thương mại điện tử đang sử dụng các công cụ phân tích, công cụ nội dung, công cụ tiếp thị, v.v. Đối với các ví dụ khác, đó có thể là tất cả các công cụ đơn giản hóa hoặc liên quan trực tiếp đến hoạt động hoặc sản phẩm mà khán giả của bạn quan tâm.

Công cụ Audience Insights

Để xác định đúng và chi tiết về đối tượng mà bạn muốn target, hãy sử dụng công cụ Audience Insights (Thông tin chi tiết về đối tượng).

Chọn “Mọi người trên Facebook” để bắt đầu.

Chọn “Mọi người trên Facebook”

Nhập từ khóa liên quan vào phần “Sở thích” mà bạn muốn phân tích trong thanh bên. Sau đó, bạn có thể nghiên cứu về đối tượng của bạn: tuổi, ngành nghề, tình trạng hôn nhân, học vấn, v.v. để hiểu hơn mục tiêu của bạn trông như thế nào để nhắm mục tiêu tốt hơn khi tạo chiến dịch quảng cáo.

Sau khi bạn đã tạo ra một danh sách các mối quan tâm tiềm năng và quyết định quảng cáo sản phẩm nào, chúng ta sẽ tạo ra chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Xem Phần 2 của chuyên mục để học cách tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook.