Categories
Hướng dẫn Quảng cáo Facebook

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu (Phần 3)

3. Sau khi tạo quảng cáo

Sau khi quảng cáo của bạn đã được phê duyệt và chạy, bạn cần quay lại và xem hiệu quả quảng cáo của bạn bằng cách đọc các dữ liệu Facebook cung cấp trong trình quản lý quảng cáo.

Có một thực tế là sẽ có một số quốc gia, nhóm tuổi, giới tính, sở thích, vị trí và quảng cáo hoạt động tốt hơn các quốc gia khác.

Rất may mắn là bạn có thể tìm thấy tất cả các thông tin về chiến dịch quảng cáo của bạn trong Báo cáo quảng cáo của Facebook (Facebook Ad Reports), vì vậy hãy tạo thói quen quay lại sau mỗi vài ngày và đánh giá các chiến dịch của bạn.

Ví dụ: bạn có thể kiểm tra báo cáo Hiệu suất & Lượt nhấp (Performance & Clicks) để xem tổng thể quảng cáo đang hoạt động như thế nào.

Hiệu Suất và Lượt nhấp

Theo nguyên tắc thông thường, hãy đặt mục tiêu đạt được ít nhất 1% tỷ lệ nhấp (click-through rate) trên Feed News Feed hoặc Mobile News Feed.
Nếu bạn đạt được tỷ lệ nhấp rất cao có nghĩa là ưu đãi (offer), đối tượng và thiết kế quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt. Nếu bạn thấy rằng tỷ lệ nhấp tối thiểu của bạn thấp hơn 1%, bạn sẽ cần tiếp tục thử nghiệm. Để tận dụng tối đa các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn, bạn có thể thử nghiệm các sản phẩm khác hoặc các đối tượng khác. Nó sẽ giúp cửa hàng thương mại điện tử của bạn phát triển lâu dài trong tương lai.

Số liệu chia nhỏ

Cuối cùng, hãy kiểm tra các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn bằng cách xem các.

Với Breakdown, bạn có thể phân tích rất nhanh kết quả của mình theo nhiều phân khúc khác nhau. Ví dụ: các quốc gia, độ tuổi, giới tính và vị trí khác nhau và xác định xem phân khúc nào hoạt động tốt.

Sau khi đã xác định được những yếu tố hoạt động hiệu quả, chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo của bạn và tập trung vào những thành phần mang lại kết quả tốt nhất.

Kết luận

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn thành chuyên mục hướng dẫn Quảng cáo này. Bây giờ bạn đã biết tất cả về quảng cáo Facebook cho người mới bắt đầu. Bạn đã sẵn sàng tạo chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên để quảng bá các sản phẩm thương mại điện tử của mình.

Ngoài ra, Bạn có thể nghiên cứu đối tượng, chọn cài đặt chiến dịch và thiết kế quảng cáo của mình.

Bạn cũng nên cảm thấy thoải mái với việc phân tích hiệu suất chiến dịch của mình bằng cách xem xét các số liệu hiệu suất khác nhau. Ví dụ: tỷ lệ nhấp, chi phí mỗi lần nhấp và số liệu chia nhỏ, dẫn đến quyết định quảng cáo hiệu quả hơn.

Bây giờ, đã đến lúc bạn làm theo các bước trên và tạo chiến dịch quảng cáo Facebook thành công đầu tiên của bạn.

Chúc may mắn!