Categories
Hướng dẫn Quảng cáo Facebook

Hướng dẫn tạo chiến dịch tiếp thị lại trên Facebook

Đối với những người bình thường, việc thấy một quảng cáo của một trang web họ vừa truy cập gần đây trong Facebook newsfeed có vẻ như là một loại phép thuật khó hiểu.

Mặt khác, đối với những nhà tiếp thị kỹ thuật số, tiếp thị lại (retargeting) là một trong những phương tiện hiệu quả nhất để chuyển đổi khách hàng tiềm năng – nó thực sự mang lại một trong những lợi nhuận cao nhất cho số tiền quảng cáo đã bỏ ra.

Những điều cơ bản của Facebook retargeting rất đơn giản. Bạn có cơ hội tiếp cận lại những người đã đến trang web thương mại điện tử của bạn, nhưng không mua hàng. Bạn có thể cung cấp cho họ phiếu giảm giá, hoặc giao hàng miễn phí; hoặc tại sao không thử nghiệm A / B cả hai và xem cái nào hoạt động tốt nhất?

Dù bạn chọn cách nào để tiếp thị lại với khách hàng tiềm năng của mình trên Facebook, bạn sẽ cần phải bắt đầu từ đâu đó. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho người mới bắt đầu cách tạo và hiểu các chiến dịch tiếp thị lại của Facebook, cũng như giúp bạn tiếp tục tạo các chiến dịch retargeting xuất sắc giúp việc bán hàng của bạn bùng nổ.

Tiếp thị lại hoạt động như thế nào?

Retargeting là một công cụ tiếp thị hiệu quả cao nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn trên Facebook đến những người đã bày tỏ sự quan tâm đến trang web của bạn. Nó cho phép bạn tập trung vào những người đang ở trong thị trường và nhắc nhở họ rằng sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào, hoặc tại sao lựa chọn dịch vụ của bạn là quyết định đúng đắn.

Đối với người học trực quan, đồ thị dưới đây sẽ giải thích quy trình retargeting với Facebook ads.

Chu trình Tiếp thị lại

Sử dụng Facebook Pixel, bạn sẽ cài đặt một đoạn mã trên trang web của mình, nó sẽ đặt cookie trên máy tính của những người truy cập trang web của bạn. Sau đó, mã sẽ gửi thông tin lại cho Facebook về những trang được xem trên website của bạn bởi một khách truy cập cụ thể. Điều này có nghĩa là Facebook biết tất cả những ai đã truy cập trang nào trên website của bạn. Nhờ đó, bạn có thể tiếp thị lại bằng những quảng cáo nhắm đến những đối tượng này trong tương lai.

Sau đó, bạn sẽ sử dụng tùy chọn “Đối tượng tùy chỉnh” để retarget các phân khúc khác nhau. Ví dụ: bạn có thể retarget những người đã truy cập một trang nhất định hoặc thậm chí những người đã thêm vào giỏ hàng của bạn, hoặc đã bắt đầu quá trình checkout, nhưng sau đó đã không mua hàng, v.v.

Ví dụ cụ thể hơn: Mình muốn tiếp thị lại những người đã truy cập trang “Áo phông” trên website của mình. Bất cứ ai đã truy cập trang “Áo phông” trên website của mình sẽ được hiển thị một quảng cáo mình tạo trong chiến dịch tiếp thị lại nhắm mục đích cho họ thấy lại sản phẩm áo phông của mình. Ngoài ra, mình cũng có thể offer họ X% sale off, hoặc mua 2 giảm Y% để kích thích nhu cầu mua sắm của họ.

5 bước tạo chiến dịch nhắm mục tiêu lại trên Facebook

Khi bạn đã sẵn sàng để thiết lập chiến dịch nhắm mục tiêu lại, chỉ cần làm theo năm bước đơn giản sau. Lưu ý rằng các hướng dẫn này giả định rằng bạn đã có tài khoản Facebook cho quảng cáo doanh nghiệp.

1. Đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo của bạn và chọn Đối tượng

Nhấp vào Trình quản lý doanh nghiệp ở phía trên bên trái màn hình và bạn sẽ thấy một drop-down menu. Tìm “Đối tượng” trong danh mục và nhấp vào đó.

2. Nhấp vào Tạo Đối tượng và chọn Đối tượng tùy chỉnh

Một lần nữa, bạn sẽ tìm thấy Tạo đối tượng ở phía trên bên trái trên màn hình của bạn. Để nhắm mục tiêu lại, chọn “Đối tượng tùy chỉnh”, điều này sẽ cho phép bạn thiết lập chiến dịch tiếp cận những người đã truy cập trang web của bạn.

Chọn “Đối tượng tùy chỉnh”

3. Chọn nguồn đối tượng

Bạn có một số tùy chọn ở đây, nhưng trong ví dụ này chúng ta sẽ chọn “Trang web” trong phần “Sử dụng nguồn của bạn”. Đây là lựa chọn cơ bản và phổ biến nhất và nó sẽ giúp bạn tiếp cận những người đã truy cập trang web của bạn.

Chọn “Trang web” làm nguồn

4. Chọn đối tượng mục tiêu của bạn từ menu thả xuống

Bạn sẽ được đưa đến một màn hình như trong hình dưới đây, cho phép bạn tạo đối tượng của mình. Bạn có tùy chọn nhắm mục tiêu như sau:

  • Bất cứ ai ghé thăm trang web của bạn
  • Những người truy cập các trang cụ thể
  • Những người truy cập các trang cụ thể này nhưng không truy cập những trang cụ thể khác
  • Những người chưa truy cập trang web trong một khoảng thời gian nhất định
  • Kết hợp tùy chỉnh
Tạo đối tượng tùy chỉnh

Chỉ để ví dụ cho bạn thấy nó trông như thế nào, mình thiết lập một đối tượng tùy chỉnh nhắm mục tiêu đến những người ghé thăm trang “Áo phông” của trang web. Như có thể thấy ở trên, bạn có thể nhắm mục tiêu phạm vi ngày, đặt tên cho nó và bạn đã sẵn sàng để tạo chiến dịch retargeting sử dụng đối tượng tùy chỉnh vừa tạo.

5. Tạo Facebook Pixel và cài đặt lên trang web

Nếu bạn không có sẵn mã (theo dõi) Pixel trên trang web của mình, thì bạn sẽ cần cài đặt nó trước khi bắt đầu regtarget.

Mã Pixel là gì? Nó là mã mà bạn cần phải đặt vào trang web của mình để theo dõi khách truy cập. Tại sao lại gọi là mã Pixel? Bở vì mã này sẽ đặt một pixel 1 × 1 bé tẹo và trong suốt, không nhìn thấy được trên trang web của bạn. Nó cho phép theo dõi khách truy cập vào trang web của bạn. Pixel sẽ theo dõi và cho bạn biết khách hàng đã đến một trang cụ thể của trang web của bạn hoặc đã thực hiện một hành động cụ thể.

Để tạo Facebook Pixel, bạn làm như sau. Trong Trình quản lý quảng cáo, chọn Trình quản lý sự kiện rồi chọn Nguồn dự liệu. Sau đó nhấn nút “Bắt đầu” trong phần Facebook Pixel: Theo dõi hoạt động trên trang web.

Sau đó bạn sẽ thấy mã Pixel của mình, copy mã và đặt vào trang web của bạn.

Chuẩn bị cho chiến dịch retargeting thành công

Để tận dụng tối đa các chiến dịch tiếp thị lại của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ thu hút được sự chú ý của đối tượng mục tiêu và cho họ một lý do chính đáng để quay lại kênh mua hàng của bạn.

Bắt đầu bằng cách lập kế hoạch chiến dịch chi tiết! Bạn muốn làm gì? Bạn có muốn retarget những người đã đến trang mua hàng, nhưng đã không đi xa hơn nữa không? Có thể ai đó đã nhấn vào xem một chiếc váy nhất định trên trang web của bạn, nhưng đã không mua. Bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người này với một quảng cáo giảm giá hoặc giao hàng miễn phí.

Khi bạn biết phải làm gì, hãy tạo một quảng cáo bắt mắt và thu hút sự chú ý của họ. Quảng cáo dưới đây thực hiện tốt cả hai và nó đề nghị giảm giá – một lý do tuyệt vời để khách hàng quay lại Amazon và thực hiện giao dịch họ đã bỏ dở!

Quảng cáo tiếp thị lại – Giảm giá và giao hàng miễn phí

Đây chỉ là những điều cơ bản, nhưng bạn đã có những kiến thức cần thiết để bắt đầu. Khi bạn bắt đầu chạy quảng cáo của mình, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thử nghiệm A / B để tìm quảng cáo nào hoạt động tốt nhất và luôn tiếp tục test để biết những yếu tố nào tối ưu hóa quảng cáo của bạn.