Categories
Hướng dẫn Quảng cáo Facebook

Những định dạng quảng cáo trên Tiktok 2020

TikTok là ứng dụng video di động dạng ngắn hiện đang rất phổ biến trong Gen Z và đã nhanh chóng phát triển với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới. Quảng cáo trên Tiktok hiện có tiềm năng rất lớn và những nhãn hiệu tên tuổi trên thế giới như Mercedes-Benz, Amazon, Maybelline, Glico, Clean & Clear, vv. đã và đang nắm bắt cơ hội và quảng cáo trên ứng dụng này. Bởi vậy, bài post hôm nay sẽ nói về những ad format (định dạng quảng cáo) hiện đang được sử dụng trên Tiktok.

1. In-feed Video Ad

Đây là biddable ad (quảng cáo cho phép bạn đặt giá thầu) duy nhất hiện có trên Tiktok và điều này hoàn toàn dễ hiểu vì Tiktok là một nền tảng có nội dung được cấu thành chủ yếu từ các video ngắn, và quảng cáo có thể được chèn một cách liền mạch vào feed của người dùng mà không bị gián đoạn, nhưng điều này đồng thời cũng làm giảm tính linh hoạt của chiến dịch.

Định dạng quảng cáo In-feed

Mỗi quảng cáo in-feed có thể sử dụng một trong ba mô hình hành động:

  • CPC (Cost Per Click) – Chi phí trên mỗi lượt nhấp
  • CPM (Cost Per Mille) – Chi phí trên mỗi 1000 lượt trình chiếu
  • CPV (Cost Per View) – Chi phí trên mỗi lượt xem . Để tính CPV, người dùng phải xem quảng cáo của bạn ít nhất 6 giây.

Để nhắm mục tiêu (target), TikTok cung cấp nhắm mục tiêu theo Độ tuổi, Giới tính, Địa lý, Sở thích và Hành vi.

Bạn cũng có thể tạo Đối tượng tùy chỉnh (custom audiences), chẳng hạn như danh sách CRM – Customer Relationship Manager ( danh sách khách hàng từ phần mềm quản lý quan hệ khách hàng), và bạn có thể liệt kê danh sách trắng (whitelist) hoặc danh sách đen (blacklist) đối tượng.

Brand Takeover

Loại quảng cáo này xuất hiện ngay lập tức khi người dùng mở ứng dụng, đưa thông điệp của bạn đến ngay trước mặt người dùng. Sau đó, bạn có thể hướng người dùng đến trang đích bên trong hoặc bên ngoài ứng dụng – tuy nhiên, việc sử dụng định dạng này được giới hạn cho chỉ một nhà quảng cáo mỗi ngày. Dịch vụ giao đồ ăn Grubhub đã thử điều này trong giai đoạn thử nghiệm TikTok, để chạy quảng cáo cài đặt ứng dụng di động.

Định dạng quảng cáo Brand Takeover

Hashtag Challenge (Thử thách Hashtag)

Chiến dịch quảng cáo này khuyến khích nội dung do người dùng (encourages user-generated content – UGC) bằng cách yêu cầu người dùng tham gia vào một thử thách rất phổ biến trên TikTok kéo dài trong sáu ngày, nơi họ đăng video của riêng họ dựa trên chủ đề được đề xuất.

Định dạng quảng cáo Hashtag Challenge

Điều này tận dụng xu hướng tự nhiên của người dùng để tạo và chia sẻ nội dung trên nền tảng và có tiềm năng cao về tính lan truyền. Một đại diện của TikTok sẽ hợp tác và làm việc với thương hiệu trong sáu ngày trong suốt thời gian chạy chiến dịch quảng cáo.

Hashtag Challenge #phuotdaucungmuot của Sunsilk Vietnam

Branded lenses

Tương tự như các ống kính AR trên Snapchat và Instagram, các ống kính mang nhãn hiệu TikTok, sẽ mang các bộ lọc khuôn mặt, vật thể 3D và nhiều thứ khác cho người dùng.

Định dạng quảng cáo Branded Lenses

Các ống kính AR có thể gắn kết người dùng cực kỳ sâu sắc, và với cơ sở người dùng của ứng dụng, đây có thể là một lựa chọn rất phổ biến để tăng cường độ phủ sóng của thương hiệu.

Quảng cáo với Influencers

Ngoài những định dạng quảng cáo trên, marketers cũng có thể hợp tác với Tiktok influencers để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Tiktok influencers có ảnh hưởng rất lớn đối với những người theo dõi họ. Các thương hiệu có thể hợp tác với influencers trong lĩnh vực của họ để thương hiệu của họ tiếp xúc với người hâm mộ của influencers và thu hút nhiều hơn sự chú ý của họ.

Quảng cáo với Influencers

Influencers biết rằng những người theo dõi họ sẽ chỉ tin tưởng họ nếu họ hợp tác với các thương hiệu phản ánh giá trị và niềm tin của chính họ. Khi tiếp cận với influencer để hợp tác, điều quan trọng là phải đảm bảo các giá trị và tầm nhìn của bạn phù hợp với influencer đó.

Tạm kết

Với sự tăng trưởng bùng nổ của Tiktok, tiềm năng quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn trên ứng dụng này là đáng để xem xét. Tất nhiên nó sẽ không phù hợp với tất cả mọi người nhưng vẫn rất đáng để thử nghiệm nếu bạn cảm thấy phần lớn khách hàng tiềm năng của bạn có xu hướng sử dụng Tiktok và để kết quả quảng cáo quyết định đây có phải là nền tảng phù hợp để bạn quảng cáo sản phẩm của mình hay không trong tương lai.